Ngày 10/8/2016, Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai – Vinashin đã tổ chức lễ đặt tên và bàn giao tàu dầu trọng tải 50.000 tấn mang số vỏ S417 cho Chủ tàu Central Mare. Tại buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Chủ tàu, Ban lãnh đạo Công ty và đại diện đăng kiểm.
Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp theo quy định tại Thông tư số 35/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 26/8/2016 Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã tổ chức lớp tập huấn “Pháp luật về bảo vệ môi trường khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Khánh Hòa”. Lớp tập huấn đã thu hút được sự tham gia của khoảng 40 doanh nghiệp tại Khu kinh tế Vân Phong và Khu công nghiệp Suối Dầu.
Ngày 16/8/2016, Đoàn sinh viên nghiên cứu thực địa của Khoa địa lý Trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan Khu kinh tế  Vân Phong và nghe  đại diện Ban Quản lý báo cáo tình hình hoạt động phát triển Khu kinh tế. Qua buổi làm việc với Ban Quản lý, các bạn sinh viên và thầy cô giáo trong Đoàn đã được cung cấp các thông tin về tiềm năng, lợi thế và các khó khăn của Khu kinh tế Vân Phong. Nhiều bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng, sự ảnh hưởng của các dự án đến môi trường tự nhiên của Khu kinh tế.
Ngày 10/8/2016, Thực hiện quy định tại Nghị định 84/2015/NĐ-CP ngày 30/9/2015  của Chính phủ về giám sát và đánh giá đầu tư, Ban Quản lý đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần môi trường Khánh Hòa, Công ty TNHH MTV Nanoco, Công ty TNHH Việt Đức tại địa điểm đầu tư dự án về một số nội dung liên quan đến công tác giám sát và đánh giá đầu tư,  cụ thể như tình hình triển khai thực hiện dự án tại thực địa (Tiến độ thực hiện, tiến độ góp vốn, giải ngân… ); việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác môi trường, xây dựng, sử dụng đất đai.
Ngày 22/7/2016, Ban Quản lý đã có buổi làm việc với đại diện đầu tư của tập đoàn Trendline (Cộng hòa Séc) và  Công ty Cổ phần Làng hòa bình sáng tạo Nha Trang. Ban Quản lý đã đưa đoàn đi khảo sát và tham quan Khu kinh tế Vân Phong.
Sáng ngày 28-7-2016, tại Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại - thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, Công ty cổ phần môi trường Khánh Hoà đã tổ chức công bố Giấy phép xử lý chất thải nguy hại do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

Liên đoàn Thị xã Ninh Hòa đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội thao Công nhân Viên chức Lao động năm 2016, đây là hoạt động văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.